10 lời khuyên giúp học TOEIC tốt

Sau khi sưu tầm chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn đang muốn học và thi TOEIC nhé.

Sau khi sưu tầm chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn đang muốn học và thi TOEIC nhé.

Nguyen-tac-hoc-tieng-anh-hieu-qua

1. Thiết lập một mục tiêu


Bạn đã quyết định thi TOEIC. Xin chúc mừng! Điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập một mục tiêu. Nếu bạn đang muốn sử dụng chứng chỉ này để tìm kiếm một công việc tốt hơn, hãy tìm hiểu mức độ tiếng Anh mà công việc đó yêu cầu.

Hãy chọn một mục tiêu mà có thể đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ dễ dàng nản chí. Hãy thi thử TOEIC tập dượt trước kì thi thật để bạn quen với bài thi và rèn luyện kĩ năng,

2. Hiểu biết về bài thi TOEIC


Trước khi bạn bắt đầu học cho kỳ thi này, hãy chắc chắn rằng bạn nắm được cấu trúc bài thi TOEIC. Ở bài thi TOEIC, bạn sẽ phải thi 2 kỹ năng: nghe và đọc hiểu. Bằng cách làm các bài thi mẫu, đề thi TOEIC sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với bạn.

3. Lên một kế hoạch học tập


Sự trì hoãn là một trong những lý do chính khiến sinh viên không đạt điểm cao trong các kì thi TOEIC. Bạn có thể đăng kí tháng thi TOEIC của bạn trước. Tuy nhiên, ngày bạn quyết định thi TOEIC nên là ngày bạn bắt đầu học.

Bạn sẽ phải quyết định bạn sẽ tự học TOEIC với các nguồn tài liệu đáng tin cậy hay là bạn tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên làm cả hai. Nếu bạn không thể đủ khả năng để theo học một lớp TOEIC, hãy chọn một cuốn sách TOEIC có câu trả lời có giải thích đầy đủ. Bạn cũng sẽ cần có một giáo viên hoặc gia sư để bạn có thể hỏi những thắc mắc trong quá trình học.

Nếu bạn chọn cách theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng giáo viên của bạn và cảm thấy thoải mái trong lớp học. Hãy đi học với một vài người bạn và làm cho một cam kết để cùng nhau học tập trong lớp cũng như ngoài giờ học trên lớp.

Học tập rèn luyện hằng ngày là một cách tốt để cải thiện số điểm của bạn. Hãy viết ra kế hoạch học tập của bạn và ký tên cam kết là bạn sẽ thực hiện nghiêm túc nó!

4. Chia thời gian học một cách thích hợp


Mỗi phần trong bài thi TOEIC tương ứng với một số điểm nhất định. Đừng dành quá nhiều thời gian nghiên cứu một phần. Nhiều sinh viên mắc phải sai lầm là chỉ tập trung học phần mà họ thích nhất. Thực chất đây lại là phần bạn nên dành ít thời gian nhất

5. Xây dựng một vốn từ vựng mạnh


Một lý do sinh viên không kiểm tra TOEIC là họ có một vốn từ vựng rất hạn chế. Khi bạn quyết định để có những bài thi TOEIC, bạn nên làm cho mình một từ điển trống. Sử dụng một cuốn sổ và ghi nhớ tất cả các từ mới mà bạn học được trong quá trình học. Sẽ rất khó cho bạn nếu bạn học từ mới theo kiểu ghi từ mới thành một danh sách. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bạn học từ mới theo từng ngữ cảnh. Đối với mỗi tiêu đề, hãy viết từ mới và đặt câu cho nó. Vào cuối tuần, bạn nên viết một bức thư ngắn hoặc một đoạn văn ngắn và cố gắng dùng nhiều từ mới nhất có thể.

Đây có lẽ là lúc bạn nên ngừng sử dụng từ điển dịch thuật của mình. Kim từ điển làm cho việc tra từ mới quá đơn giản! Và bạn sẽ rất khó để nhớ các từ nếu bạn không mất bất cứ nỗ lực nào để hiểu nó.

Hãy ghi nhớ rằng các bài thi TOEIC thường có một chủ đề kinh doanh. Bạn nên học từ vựng từ các chủ đề như du lịch, ngân hàng, y tế, nhà hàng, văn phòng, vv Bạn cũng nên tìm hiểu các cách diễn đạt thành ngữ hàng ngày.

6. Khắc phục những điểm yếu của bạn


Sau khi bạn đã luyện thi TOEIC một thời gian bạn sẽ nhận ra được phần nào trong bài thi gây khó khăn cho bạn nhất. Bạn nên thay đổi cách bạn phân chia thời gian của bạn. Có một vài điểm ngữ pháp nhất định mà nhiều sinh viên thường dễ làm sai. Nếu theo học một lớp TOEIC, hãy yêu cầu giáo viên giao thêm nhiều bài tập luyện về những phần này. Nếu bạn đang tự học, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời trong các cuốn sách đáng tin cậy hoặc tìm kiếm trên internet các trang web học tiếng Anh tốt.

7. Loại bỏ những đáp án sai


Trong mỗi câu hỏi TOEIC, có ít nhất hai đáp án sai (là những đáp án sai mà người ra để sử dụng để lừa bạn). Có rất nhiều loại đáp án sai như từ đồng âm, những từ có phát âm hơi giống nhau, các từ lặp đi lặp lại, vv Khi bạn học, hãy tự thống kê một danh sách các đáp án sai. Khi bạn gặp chúng, bạn sẽ có thể dễ dàng loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

8. Tin tưởng vào trực giác của bạn


Đôi khi câu trả lời ngay lập tức hiện ra trước mắt bạn. Nếu bạn đã học tập rất chăm chỉ, hãy để cho bộ não của bạn lựa chọn đáp án. Đừng thay đổi câu trả lời của bạn sau khi bạn đã chọn theo trực giác của mình. Nếu bạn quyết định thay đổi một câu trả lời, hãy xóa cẩn thận. Hãy chắc chắn là các ô đáp án được tô kín ô tròn. Hãy mang thêm bút chì, tẩy, và một gọt bút chì!

9. Đừng cố gắng dịch


Dịch từ vựng và câu tốn rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi sinh viên có thừa thời gian làm bài TOEIC. Nếu bạn không biết một từ, nhìn vào bối cảnh của câu và những từ xung quanh nó và đoán nghĩa của từ. Lưu ý, trong phòng thi TOEIC bạn không được sử dụng từ điển.

10. Đoán đáp án là một phương sách cuối cùng


Vào ngày thi, thậm chí bạn đã loại bỏ tất cả các đáp án sai, bạn vẫn không biết câu trả lời, tuy nhiên đừng để ô trống. Giả sử bạn không có thời gian quay lại để suy nghĩ tiếp câu hỏi này thì bạn sẽ mất điểm. Bạn vẫn có 25% cơ hội nhận được câu trả lời đúng nếu bạn đoán mò.

Chúc bạn thi tốt.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ đào tạo

Yahoo 1: hỗ trợ đào tạo yahoo 1 Skype 1: hỗ trợ đào tạo skype 1

Yahoo 2: hỗ trợ đào tạo yahoo 2 Skype 2: hỗ trợ đào tạo skype 2

Yahoo 3: hỗ trợ đào tạo yahoo 3 Skype 3: hỗ trợ đào tạo skype 3

Yahoo 4: hỗ trợ đào tạo yahoo 4 Skype 4: hỗ trợ đào tạo skype 4

Yahoo 5: hỗ trợ đào tạo yahoo 5 Skype 5: hỗ trợ đào tạo skype 5

Hỗ trợ kỹ thuật

Yahoo 1: hỗ trợ kỹ thuật yahoo 1 Skype 1: hỗ trợ kỹ thuật skype 1

Yahoo 2: hỗ trợ kỹ thuật yahoo 2 Skype 2: hỗ trợ kỹ thuật skype 2

Yahoo 3: hỗ trợ kỹ thuật yahoo 3 Skype 3: hỗ trợ kỹ thuật skype 3

 
 
 
Share
 
 
 
Share

10 lời khuyên giúp học TOEIC tốt

2/18/2019 3:58:47 PM - 8:30 - Lượt xem: 152660

Sau khi sưu tầm chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn đang muốn học và thi TOEIC nhé.